Dự án sân bay Long Thành khi nào hoàn thành

Dự án sân bay Long Thành khi nào hoàn thành

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một trong những dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Vậy dự án sân bay Long thành khi nào hoàn thành? Khởi công lúc nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì dành ra ít phút để đọc bài viết trên đay của chúng tôi nhé!

Dự án xây sân bay Long Thành

sân bay phan thiết

Dự án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành khi nào hoàn thành?

Hiện nay khi mà sân bay quốc tế duy nhất ở khu vực TP Hồ Chí Minh là Tân Sơn Nhất không còn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân nữa. Thì một dự án xây dựng sân bay quốc tế tại Long Thành đang được triển khai và thi công. Dự án xây dựng cảng sân bay quốc tế Long Thành đây là dự án được xây dựng tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Cách TP Hồ Chí Minh 40km về hướng Đông. Dự án này hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều nơi đặc biệt là người dân sinh sống tại khu vực bị giải tỏa.

Dự án xây dựng sân bay Long Thành khi nào hoàn thành

dự án sân bay phan thiết

Mô hình dự án sân bay Long Thành

Theo như thông tin mới nhất từ UBND tỉnh Đồng Nai thì trong năm tháng đầu năm 2019 dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện đã giải ngân được gần 225 tỷ đồng. Hiện nay dự án đang thực hiện các công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng. Kế hoạch trong năm 2019 và 2020 chính phủ đã bố trí gần 7 ngàn tỷ đồng cho dự án này. Hiện tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng các bộ và ngành thực hiện công tác bồi thường cũng như giải phóng mặt bằng. Để có thể thực hiện giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ.

Các giải pháp phòng ngừa rủi ro

Theo như cam kết của tỉnh Đồng Nai với chính phủ thì vào tháng 10 tới địa phương sẽ bàn giao mặt bằng khu vực hơn 1,8 nghìn h.a để cho chủ đầu tư tiến hành xây dựng. Dự kiến dự án sẽ được khởi công xây dựng vào giai đoạn 1 của năm 2021 và hoàn thành vào tháng 12 năm 2025.

sân bay phan thiết

Do vậy để đảm bảo tiến độ như đã cam kết với chính phủ, phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh biết. Các cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Long Thành phải căn cứ vào mốc thời gian đã cam kết để xác định các công việc cụ thể cần thực hiện. Quan trọng nhất là  việc xây dựng khu tái định cư cho người dân tại Lộc An - Bình Sơn. Hiện nay chủ đầu tư phải có những giải pháp phòng ngừa rủi ro để đảm bảo tiến độ. Cũng như phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho biết. Để có các giải pháp phòng ngừa rủi ro ban quản lý dự án đầu tư cần đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn, năng suất thực hiện cụ thể để lựa chọn nhà thầu. Đồng thời, phải thường xuyên làm việc với các nhà thầu đang thi công để nắm bắt sớm các rủi ro có thể xảy ra, giải quyết sớm để đảm bảo tiến độ.

Như vậy dự án xây dựng sân bay Long Thành theo như dự kiến và tiến độ sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động từ cuối tháng 12 năm 2025. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn. Đặc biệt là với những ai đang  quan tâm  dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế này.

Sân bay Long Thành là dự án quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, du dịch Việt Nam trong thời gian tới. Đây là một nhân tố quan trọng giúp gia tăng giá trị bất động sản khu vực Long Thành nói riêng và khu đông Tp.HCM nói chung, trong đó có dự án Aqua City. Do có vị trí cách sân bay Long Thành chỉ 15 phút, đây sẽ là khu đô thị nổi bậc đáng sở hữu trong tương lai. 

Hỗ trợ trực tuyến

0907 466 466

FACEBOOK