Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào hoàn thành?

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào hoàn thành?

Đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết nằm trong một phần cao tốc Bắc Nam. Đoạn đường này sẽ xuyên qua Bình Thuận và Đồng Nai nhằm rút ngắn khoảng cách. Dự án sẽ tạo đòn bẩy cho địa phương này phát triển về kinh tế – xã hội và câu chuyện du lịch bứt phá chỉ là sớm muộn. Vậy nên, Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào hoàn thành dự kiến sẽ đi vào hoạt động năm 2020.

cao tốc dầu giây phan thiết

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tiện ích

Những điều cần biết về cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với chiều dài 98km được làm 2 đoạn:

Dự án có 2 phần hợp phần: Hợp phần 1 bao gồm 36km từ Dầu Giây đến Xuân Lộc do ngân sách nhà nước đầu tư với vốn Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) của Ngân hàng thế giới (WB).

Hợp phần 2 có chiều dài 62km từ Xuân Lộc – Phan Thiết, với bộ GTVT phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu. Điều này, giúp xây dựng cơ chế đầu tư theo hình thức PPP trình Thủ tướng xem xét quyết định. Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào hoàn thành chắc chắn sẽ được công bố ngày cụ thể thời gian tới.

Khi nào cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khởi công?

Khởi công dự kiến vào quý III/2020. Với 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đang phối hợp chặt chẽ các đơn vị quản lý. Việc này đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho ban quản lý trong tháng 2020.

Hiện nay, Đồng Nai đang triển khai di dời hệ thống điện cao thế, giúp tập trung tối đa cho giải phóng mặt bằng.

cao tốc dầu giây phan thiết

Bản đồ thể hiện chi tiết về dự án

Những điều cần biết dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Quy hoạch các sơ đồ tuyến đường

Tổng chiều dài toàn tuyến Dầu Giây Phan Thiết là khoảng 99 km. Chỉ riêng đoạn qua Đồng Nai dài 51,5 km đi qua các địa phương Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Long Khánh và Thống Nhất.

160 km là tổng chiều dài dự án. Có 3 dự án: đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài 12km, Vĩnh Hảo – Phan Thiết 100,8km, Phan Thiết – Dầu Giây 47,5 km.

Tuyến dự án này được biết đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân với tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 1.179,45 ha.

Tổng vốn đầu tư dự án

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án dự tính hơn 14.356 tỉ đồng với hình thức đối tác công tư (PPP). Đây được xem là dạng hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Thế nên, nguồn vốn Nhà nước, theo quyết định được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là gần 2.480 tỉ đồng.

Thời gian hoàn thành

Dự án cao tốc Phan Thiết Dầu Giây hoàn thành sau 36 tháng xây dựng dự kiến sẽ hoàn thành.

cao tốc dầu giây phan thiết

Hoàn thành đường cao tốc Phan Thiết

Lựa chọn chủ đầu tư cho cao tốc Phan Thiết tỉnh Bình Thuận

Cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào hoàn thành sẽ ảnh hưởng lớn tới tiến độ dự án nhanh hay chậm.

Sáng 15/7/2019, Ban quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông Vận tải) đã mở thầu sơ tuyển việc lựa chọn xây dựng đường cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết – Dầu Giây.

Với, sau 60 ngày phát hành hồ sơ thầu, có 25 bộ hồ sơ cho các nhà đầu mà ban quản lý dự án bán được. Khi nhà thầy mở ra, đã có 9 nhà đầu tư, liên danh dự tuyển bao gồm: ba liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Trung Quốc, một nhà đầu tư Trung Quốc, hai nhà đầu tư Hàn Quốc và một nhà đầu tư từ Pháp, một liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, một liên danh nhà đầu tư Việt Nam – Philippines.

Vậy nên, cao tốc Dầu Giây Phan Thiết khi nào hoàn thành được nhiều người mong đợi. Tin chắc rằng, đây sẽ là cầu nối giúp giao thương hàng hóa, thương mại diễn ra nhanh chóng, an toàn. Đây cũng sẽ là tin vui cho nhiều khách hàng đang sở hữu Aqua CityNovaworld Phan Thiết. Với thời gian di chuyển được rút ngắn chỉ còn 2 tiếng, đây sẽ là lực đẩy lớn cho thị trường du lịch Phan Thiết phát triển trong thời gian tới. 

Hỗ trợ trực tuyến

0907 466 466

FACEBOOK